340/1-2 ถ.สาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. 10120

เปิดทำการ : 8.30 - 17.30 ( วันจันทร์ - วันเสาร์ )

ทำไมต้องแอร์ DAIKIN? ​

แอร์ไดกิ้น 18000 btu ราคา

แอร์ DAIKIN ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร?

Daikin เป็นแอร์แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ก่อตั้งมากว่า 80 กว่าปี เป็นผู้เชี่ยวชาญการผลิตเครื่องปรับอากาศ มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยไดกิ้นได้ถูกนำเข้ามาจำหย่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี 1968 หรือกว่า 50 ปีที่ผ่านมา (ปัจจุบันปี 2021) นับได้ว่าเป็นแอร์แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และ ในปี 2008 แอร์ไดกิ้นถูกขนานนามว่า เป็นแบรนด์แอร์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมในวงการแอร์ นอกจากบริษัทไดกิ้น ผลิตเครื่องปรับอากาศแล้ว ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณภาพอีกด้วย (เหมาะกับประเทศไทยอย่างมาก สำหรับ ยุคฝุ่น PM 2.5) 

ทำไมแอร์ไดกิ้น ถึงเป็นที่นิยม??

เนื่องจากแอร์ไดกิ้นเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีคุณภาพ จึงทำให้คนไทยเชื่อถือสินค้าของแบรนด์นี้เป็นอย่างมาก ยกตัวอย่าง อะไหล่ในตัวเครื่อง เช่น แผงรังผึ้งคอยเย็น ทำมาจากทองแดง ซึ่งทนทาน (รั่วยาก) มากกว่า แผงรังผึ้งที่ทำมาจากอลูมิเนียม ทำให้อายุการใช้งานของสินค้าใช้ได้อย่างยาวนาน และด้วยดีไซส์ทีทันสมัย พัฒนาตามยุคสมัยเรื่อยมา เช่น คอยร้อนของแอร์ (แอร์ตัวนอกบ้าน) ได้ถูกพัฒนาให้เล็กลงมากจากสมัยก่อน และถ้าได้ลองเทียบขนาดกับแบรนด์อื่นๆ จะเห็นได้ชัดว่าขนาดเล็กลงกว่ามาก เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย

แอร์แต่ละ BTU ต่างกันอย่างไร??

จะเห็นได้ว่าแอร์มีหลายขนาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากแต่ละขนาดจะมีกำลังการผลิตความเย็นต่างกัน ขนาดเล็กก็จะมีกำลังผลิตความเย็นไม่เท่าขนาดใหญ่ <br>โดยการคำนวนขนาดของ BTU แอร์จะอิงจากขนาดห้อง ความร้อนในห้อง ปริมาณจุคน และจุดประสงค์ของห้องที่ใช้อีกด้วย <br><br>วิธีคิดคำนวนขนาดแอร์ BTU มีดังต่อไปนี้<br><br>
BTU = พื้นที่ห้อง (กว้าง X ยาว)ม. x ค่าตัวแปร

เช่น หากต้องการแอร์ยี่ห้อ Daikin สำหรับ ห้องนอน 4×6 ม. ไม่ร้อน หน้าต่างไม่เยอะ <br>
= 4 x 6 x 800 = 16,000 BTU 
ดังนั้น ห้องนี้จึงเหมาะกับแอร์ที่ขนาด = หรือ > 16,000 BTU ขึ้นไป
ซึ่งโดยปกติแล้วแต่ละยี่ห้อจะมีขนาดให้เลือกหลายระดับ 
เช่น 9,000 BTU 
12,000 BTU
15,000 BTU
18,000 BTU
20,000 BTU และอื่นๆ

โดยในเคสนี้ ห้องนี้จึงเหมาะกับ แอร์ Daikin ขนาด 18,000 BTU เป็นต้น

ค่าตัวแปร
700-800 = สำหรับห้องนอน หรือห้องที่มีความร้อนน้อย 
(ห้องที่ไม่โดนแดดหรือโดนเล็กน้อย ฝ้าต่ำ หรือห้องที่ใช้แอร์ช่วงกลางคืน)
800-900 = สำหรับห้องรับแขก หรือห้องที่มีความร้อนปานกลาง – มาก
(ห้องที่โดนแดด อยู่ทิศตะวันตก หรือใช้แอร์ช่วงกลางวัน)
900-1000 = สำหรับห้องทำงาน ห้องออกกำลังกาย ห้องที่มีความร้อนมากหรือฝ้าสูง (ห้องที่โดนแดด อยู่ทิศตะวันตก อยู่ชั้นบนสุด หรือใช้แอร์ช่วงกลางวัน)
1000-1200 = สำหรับร้านคำ ร้านอาหารที่เปิดดประตูบ่อย ร้านทำผม ร้านชาบู ปิ้งย่าง
หรือสำนักงานที่มีคนอยู่จำนวนมาก
*หากฝ้าเพดานสูงกว่า 2.5 เมตร มีจำนวนคนในห้องมาก หรือมีคอมพิวเตอร์เยอะ
ควรบวกค่า BTU เพิ่มขึ้นอีก 5% จากค่าปกติ

เครื่องปรับอากาศอื่นๆ

เครื่องปรับอากาศ SMASH II ให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูงด้วยสารทำความเย็นเจเรอเรชั่นใหม่ R32 ดีไซน์ใหม่ ประหยัดพลังงาน ช่วยลดการเกิดภาวะเรือนกระจก พร้อมโหมดเย็นเร็ว อ่านต่อ...

Sabai Plus Inverter เป็นนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศของไดกิ้นซึ่งรวมการประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพการทำความเย็นไว้ด้วยกัน อ่านต่อ...

แอร์ ไดกิ้น 18000 btu ราคา

ก้าวไปอีกขั้นกับความอัจฉริยะของเครื่องปรับอากาศไดกิ้น ซึ่งรวมการประหยัดพลังงานด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 26.05 และการควบคุมระดับความชื้นในทุกสภาวะ ลดความรู้สึกอับชื้น อ่านต่อ...

Sabai Inverter II เป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ที่มาพร้อมความคุ้มค่าทั้งเรื่องการประหยัดพลังงานและความทนทาน ให้คุณเป็นเจ้าของเครื่องปรับอากาศคุณภาพญี่ปุ่นได้ง่ายๆ อ่านต่อ...